Các điều cần kiêng kỵ khi nhập trạch

Go down

Các điều cần kiêng kỵ khi nhập trạch

Bài gửi by TonQuy102387 on 29/5/2017, 21:30

Theo ông cha ta, chuyển nhà mới có sự ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ thế cho nên cần https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-nhap-trach-nha-moi.html kỹ lưỡng. Vấn đề xem ngày giờ để có thể chuyển nhà có mấy điều thận trọng:1 - Đại kỵ các tháng 3 và tháng 7

Tháng 3 và bẩy âm lịch theo quan niệm truyền thống sẽ vô cùng kiêng kỵ vấn đề nhập trạch. Vì tháng 3 có lễ Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nhưng nếu nhập trạch vào các thời điểm ấy sẽ kinh động đến người đã khuất nên không tốt. Nếu buộc phải nhập trạch do lũ lụt, hỏa hoạn, giải tỏa… thì phải thực hiện nhưng không nên tùy tiện.Bài viết liên quan:

https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-nhap-trach-nha-moi-trong-thang-6-nam-2017.html

2 - Đại kỵ các ngày Tam nương, ngày Sát chủ

Theo phong thủy, chỗ ở có tác động vô cùng lớn đến thể trạng, tâm sinh lý của mọi người. Mặt khác với người Việt Nam, trước 1 vấn đề quan trọng, chúng ta cũng vô cùng lưu ý lựa chọn giờ tốt để có thể làm.Vấn đề nhập trạch được coi sẽ có ảnh hưởng lớn tới tâm lý, thể trạng và vận khí của chủ nhà cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là đẹp. Tuy nhiên cần chú ý thêm 1 đặc điểm nên loại bỏ các ngày hoàng đạo cũng là ngày có sao xấu chiếu.nếu ngày hoàng đạo cũng là các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) và 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hoặc là ngày sát chủ, thiên tai, Địa họa thì cũng đừng nên chọn vì các ngày đó kỵ việc xuất hành.

3 - Xem ngày nhập trạch theo hướng nhà

Nhà quay về hướng nào thì sẽ là hành ấy, vậy nên cần tránh những ngày là hành xung khắc với hành của hướng nhà. VD nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng.Những ngày thủy sẽ các ngày Thân, Tí, Thìn. chi tiết coi tại bảng dưới đây:4 - Bỏ qua các ngày xung với bản mệnh

Những ngày có thiên can hoặc là địa chi xung với tuổi gia chủ thì không được nhập trạch. VD người tuổi Quý Tị thì bỏ qua chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó chính là 6 ngày trực xung với họ. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh là hành hỏa khắc với nhau, can Kỷ là hành Thổ khắc hành Thủy cho nên bỏ qua. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.


TonQuy102387
New member
New member

Tổng số bài gửi : 3
Tuổi : 31
Đăng ký ngày : 08/05/2017
Danh tiếng : 0

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết